“ไขมันทรานส์” อันตรายต่อสุขภาพขนาดไหน

แค่ได้ยินชื่อก็หนาวแล้วใช่ไหมคะ รู้ไหมว่าถ้าเราทานไขมันทรานส์มากเกิน จะส่งผลโดยตรงต่อระบบการทำงานของระบบเอนไซม์ในร่างกายของเรา ทำให้ไขมันชนิดดีในร่างกายของเราลดลงหรือถูกทำลายไป และเพิ่มจำนวนไขมันชนิดเลวให้แก่ร่างกายแทนนำมาซึ่งโรคต่า...

หน้าเป็นสิวเพราะ ???

ปัญหาแบบนี้ ใครหลายคนคงหนีไม่พ้น อยากรู้สาเหตุไหมคะว่า “สิว” เกิดขึ้นเพราะสาเหตุ อะไร

สิวเกิดจากการอุดตันที่รูขุมขนบริเวณผิวหนัง ปัจจัยหลักในการเกิดสิว คือ ร่างกายผลิตน้ำมันที่ชั้นผิวหนังมากเกินไป เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วไปอุดตันรูขุมขน และการติดเชื้อแ...

ปัญหาแบบนี้ แม่ครัวพ่อครัว  ถึงกับต้องกุมขมับกันมาบ้างหล่ะ
วันนี้เรามีวีธีทำความสะอาดมาแนะนำจ้า

เพียงใช้น้ำส้มสายชู ผสมกับน้ำยาทำความสะอาดและเติมน้ำอุ่นเข้าไปสักหน่อย แล้วใช้ฟองน้ำชุบสิ่งที่เตรียมไว้ จากนั้นก็นำไปเช็คคราบที่ผนัง หรือเตาโดยออกแรงสักนิด  กรดในน้ำยาก็จะช่ว...

สูตรหน้าขาวใส ด้วยน้ำมันมะพร้าว
ส่วนผสมความสวย : น้ำมันมะพร้าว มะเขือเทศ โยเกิร์ต

ขั้นตอนความใส

นำมะเขือเทศ โยเกิร์ตและน้ำมันมะพร้าว มาผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นล้างหน้าให้สะอาดแล้วนำส่วนผสมที่ได้มาพอกให้ทั่วใบหน้ายกเว้นบริเวณรอบดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้า...

ในน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์นั้นมีคุณสมบัติช่วยลดความอยากอาหาร ได้ดีกว่าไขมันชนิดอื่น และยังเป็นตัวช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญพลังงานของร่างกายได้เป็นอย่างดี และยังเป็นตัวกระตุ้นการทำงานของต่อมไทรอยด์ เพื่อเป็นการย้ำถึงประโยชน์ในการทานน้ำมันมะพร้าว ด้วยทฤษฎีแอ็ตกินแนะนำให้กิน...

เพราะกรดไขมันในน้ำมันมะพร้าวจะไปเพิ่มปริมาณของแบคทีเรียดีในลำไส้
มีผลช่วยเรื่องการขับถ่ายให้ดีขึ้น แต่จะต้องกินในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งในแต่ละวันไม่ควรเกินวันละ 

3 - 4 ช้อนโต๊ะ ยกตัวอย่างให้เข้าใจง่ายขึ้นก็คือว่า

หากในหนึ่งวันได้รับน้ำมันและไขมันจากอาหารชนิดต่างๆ 2 ช้อนโต...

เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูที่ใครๆก็ชอบกัน แต่ทำให้เส้นนั้นอร่อย นุ่มได้นี่มันก็ยากเหลือเกิน อยากให้เส้นอร่อยขึ้นนั้น ลองมาทำตามกันดูเลยจ้า

   

ต้มน้ำให้ตั้งไฟปกติ ก่อนที่จะนำเส้นลงไปให้ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย  เพื่อให้ความร้อนกระจายอย่างทั่วถึง แล้วใส่น้ำมัน (ออร์กรีน)...

หลายๆคนคงเผชิญกับปัญหาแบบนี้กันอยู่บ่อยครั้งใช่ไหม วันนี้เรามีเคล็ดลับมาฝาก ไม่ว่าจะเป็นเตาแก็ส อ่างล้างจาน เคาน์เตอร์ในห้องครัว 

วิธีการง่ายๆที่จะทำให้ไม่มีคราบมัน คือ
1.ล้างด้วยน้ำร้อนก่อน 1 รอบ เพื่อล้างไขมันออก

2.เช็ดตามด้วยผ้าชุบน้ำส้มสายชู ที่ผสมกับน้ำเปล่าในอัตรา...

อยากสุขภาพดีต้องดูแล ทั้งอาหาร ออกกำลังกาย แถมให้สุขภาพอีกอย่างก็ คือ ทานน้ำมันมะพร้าวอยู่เป็นประจำ สุขภาพจะดีขึ้น แต่การทานน้ำมันมะพร้าวก็อาจจะดูยากสำหรับบางท่าน หรือจะง่ายสำหรับบางคน สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกลิ่นมะพร้าวอยู่แล้ว ก็สามารถกินน้ำมันมะพร้าวแบบเพียวๆ ได้เลย โดย...

ด้วยกรดลอริกที่มีอยู่ในน้ำมันมะพร้าวจะสามารถเปลี่ยนมาเป็นสารโมโนลอริน (monolaurin) ซึ่งมีคุณสมบัติในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ ยังมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย จะช่วยบรรเทาให้อาการเจ็บป่วยอันเกิดจากการติดเชื้อต่างๆ ลดลงได้

Please reload

NATURAL EXPERIENCE

Tag : 

F O L L O W   U S

Copyright ©2016 ORGREEN THAILAND. 

0

MY CART